CHERRY 'S WORLD
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CHERRY 'S WORLD

WELCOME TO CHERRY'S HOME
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 [TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN

Go down 
Tác giảThông điệp
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)


Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

[TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN Empty
Bài gửiTiêu đề: [TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN   [TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN Icon_minipostThu Dec 09, 2010 6:37 am

BÚN NEM


Nguyên liệu:

- 400 gram thịt nạc vai
- 50 gram mộc nhĩ + nấm hương
- 4 quả trứng gà
- 0,5 củ cà rốt và 0,5 củ đậu
- 30 bánh đa nem
- Một ít hành lá và miến
- Một quả chanh và một quả ớt
- Hai cây rau diếp xoăn và hai bó mùi (ngò rí)
- 800 gram bún
- Một ít bột chiên tôm
- Đường, dấm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
[TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN Nem
Ảnh: Pdu.vn

Cách làm:

Bước 1:

Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ băm nhỏ, miến ngâm nước cắt khúc 2cm.

- Cà rốt và củ đậu thái chỉ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi băm nhỏ.

- Hành củ đập giập, băm nhỏ.

Bước 2:

Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu, hành lá, cho thêm một thìa hạt tiêu và gia vị xay nhuyễn. Sau đó đập trứng vào, quyện đều.

Bước 3:

Cho một chút nước, hai thìa giấm, một ít bột chiên tôm trộn đều.

- Trải bánh đa ra đĩa, sau đó xoa nước hỗn hợp vào mặt trái của bánh để bánh mềm. Lật ngược mặt bánh đa lại, cho một thìa nhân nem vào và cuốn vừa tay (nếu cuốn chặt quá rán nem sẽ bị nở vỡ)

Bước 4:

Cho mỡ ngập chảo, rán qua nem, để nem cho ráo mỡ.

Bước 5:

Khi gần ăn, cho nem vào rán lại một lần nữa.

- Lưu ý: rán nem hai lần sẽ giúp nem giòn hơn. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Khi nem chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 6:

Pha nước chấm theo tỷ lệ: Một thìa nước mắm, một nửa thìa chanh, hai thìa nước và một nửa thìa đường. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Trình bày:

Xếp rau diếp xoăn, rau mùi xuống dưới, bỏ nem lên trên, ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt.
Đoàn Huyền
CREDIT:NGOISAO.NET
Về Đầu Trang Go down
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)


Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

[TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN   [TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN Icon_minipostThu Dec 09, 2010 8:43 am

. Bún riêu cua

Nguyên liệu:


- 1kg cua đồng hay con cáy (có người gọi là con xuồi xuội, có mầu đỏ, thân nhỏ, càng dài và thanh hơn cua đồng. Giá con cáy rẻ hơn nhưng vị ngọt sau khi nấu như nhau)
- 3 lít nước
- 1kg cà chua, mắm tôm, muối, đường, dầu ăn


[TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN 179671594_211899842

Thực hiện:


- Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

- Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

- Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nứơc mắm, muối, đường.

- Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

[TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN 540670402_501769975

2. Bún riêu tôm


Nguyên liệu:


- 200g tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai)
- 1kg cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.
- Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn

Thực hiện:


- Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.

- Đánh trứng với tôm, nêm chút nước mắm, muối.

- Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm + trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

- Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.

- Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.

- Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.
Về Đầu Trang Go down
 
[TỔNG HỢP] CÁC LOẠI BÚN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [TỔNG HỢP] CÁC LOẠI MỲ
» [TỔNG HỢP]CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH
» [TỔNG HỢP] CÔNG THỨC PHA CHẾ CÁC LOẠI NƯỚC SỐT,NƯỚC CHẤM
» CÁCH LÀM CÁC LOẠI KEM ĐƠN GIẢN
» [TỔNG HỢP] CÁC MÓN NẤU TỪ ĐẬU HŨ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CHERRY 'S WORLD :: EMO CHERRY :: SOMEBODY HELP ME :: COOKING COOKING-
Chuyển đến