Bánh trôi đậu non của Nhật Greeny (tổng hợp từ YT)
Cũng gần giống với món bánh trôi nướng mà bọn tớ đã từng giới thiệu nhưng về mùi vị thì hay hơn nhiều đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr bột gạo nếp
- 100gr đậu non (đậu phụ, đậu hũ non)
- 10gr đường
- 15ml xì dầu
- 15ml mirin (một loại rượu ngọt của Nhật)
Đến phần hành động này: >
<
Bước 1:
- Trộn đều bột nếp với đậu nào.
- Các bạn cho thêm một chút xíu nước để nhào bột được nhé!
- Đến khi bột trở thành một khối nhuyễn mịn như thế này là được.
Bước 2:
- Viên bột thành những miếng vừa ăn cỡ như hòn bi í.
Bước 3:
- Đun nồi nước sôi rồi thả bánh vào luộc đến khi bánh chín nổi lên thì các bạn phải vớt ngay ra bát nước lạnh nha!
Bước 4:
- Đun sôi hỗn hợp: đường, xì dầu, mirin để làm thành nước sốt cho bánh nè.
Nếu không thích nước sốt, các bạn cũng có thể chấm bánh với bột đậu nành (hoặc bột vừng đen) trộn với đường nghen.
Bánh trôi kiểu này thường được xiên vào que các bạn ạ…
Rùi chấm với nước sốt hay bột đậu thì tùy…
CREDIT:KENH14.VN