(¯`•♥_Chii_♥•´¯) Admin
Tổng số bài gửi : 247 Dollars : 911 Power : 52 Join date : 04/06/2010 Đến từ : HÀ NỘI
| Tiêu đề: BÁNH PANCAKE Wed Dec 08, 2010 10:11 pm | |
| Pancake là một loại bánh phổ biến ở Mỹ, Canada, Châu Âu, và một số nước Châu Á. Bánh được nướng trên vỉ, hoặc chiên trong chảo.Tùy theo từng vùng mà Pancake được chế biến có mùi vị và hình thức khác nhau
* Bắc Mỹ: Mỹ và Canada, ngoài những thành phần chính như bột mì, sữa trứng, đường, còn cho thêm 1 ít bột nổi, bột quế. Với loại bánh mặn thì có thêm rau húng, phômai, thịt muối. Ở Mỹ Pancake còn có tên Hotcake, Griddlecake. * Mexico: Pancake ở đây được thêm vào bột bắp, bột ngũ cốc, Pancake được xem như món ăn sáng phổ biến ở Mexico, nó được bày bán khắp nơi, từ nhà hàng cho đến các xe bánh dọc đường, bạn có thể mua Pancake mọi nơi, mọi lúc Pancake thường được gọi tên là Cajeta. * Australia: Ở Úc Pancake được dùng làm món tráng miệng, Pancake được ăn với mứt trái cây, siro, bơ đậu, thạch và trái cây tươi. * Châu Âu: - Ở Anh thành phần chính làm Pancake là bột mì, trứng, sữa. Dùng làm món tráng miệng với nước sốt chanh, hoặc ăn với rau húng trong bữa ăn chính. - Ở Scotland và Ireland thì hay làm Pancake cùng với bột soda và bơ và thường để ăn trong các buổi uống trà hoặc tráng miệng, không dùng ăn sáng. - Ở Pháp, Brazil, Pancake được gọi là bánh Crepes, được làm mỏng hơn và cuốn vào trái cây, nước sốt ngọt, hoặc hải sản. - Ở Hà Lan Pancake được tráng thật mỏng và to hơn có táo, phômai, thịt muối, rải lên và cuốn lại được ăn vào buổi tối. * Châu Á: - Malaysia và Singapore, Pancake được thêm vào dừa, đường, đậu đỏ, cheese và kaya (1 loại nước sốt). Hoặc có thể thay đổi không dùng sữa tươi mà dùng sữa đậu nành, bột bắp... - Ấn độ, Pancake được dùng với tương ớt sambhar, hoặc ăn với chuối. - Việt Nam, Pancake được biến tấu như bánh xèo, bánh căn. Cách làm bánh Pancakes của người AnhNguyên liệu làm bánh nà: - Bột mì: 250g - Đường: 100g - Bột nổi: 7g - 1 thìa dầu vani, nếu không cho 1 ít bột vani - Trứng gà: 1 quả - 1 lòng đỏ trứng gà - Sữa tươi: 500ml - Bơ nấu chảy: 30g - Dầu ăn: 60ml - 1 ít kem tươi dùng trang trí - Đường kính nhuyễn - Siro, hay mật ong - 1 ít trái cây tươi: nho, dâu
Cách làm...cách làm....đây:
Bước 1: Cho bột mì, đường, bột nổi vào chậu trộn đều Bước 2: Cho sữa tươi vào tô, trứng gà, lòng đỏ trứng gà, dầu vani, bơ khuấy đều hỗn hợp
Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp bước 2 vào chậu bột ở bước 1, khuấy đều tay, cho đến khi được 1 chậu bột mịn, đặc vừa phải
Bước 4: Cho ít dầu vào chảo, để lửa vừa phải, múc 1 muỗng to bột đổ vào sao cho bánh có đường kính cỡ 15 đến 20cm,Để bánh trên chảo cho đến khi trên bánh xuất hiện sự phồng và có những sủi tăm, chiên vàng 2 mặt.
Bước 5: Xếp 1 cái bánh ra đĩa, rắc đường kính lên mặt bánh, tiếp tục xếp thêm 1 cái nữa và rắc đường lên. Sau đó cho trái cây lên trên, đổ siro (hay mật ong, chocolate lỏng) vào, để 1 ít kem tươi lên.
PANCAKE CHOCOLATE | |
|
(¯`•♥_Chii_♥•´¯) Admin
Tổng số bài gửi : 247 Dollars : 911 Power : 52 Join date : 04/06/2010 Đến từ : HÀ NỘI
| Tiêu đề: Re: BÁNH PANCAKE Wed Dec 08, 2010 11:23 pm | |
| </FONT>
| <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0>
<TR> <td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><TABLE cellSpacing=0 align=left>
<TR> <td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top>
</TD></TR></TABLE>- Bột bánh pancake: 125gr bột mì, 2 quả trứng, 250ml sữa, một chút muối - 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, nửa củ hành tây, một ít lá thơm, tỏi và hạt tiêu… Mách nhỏ: Nếu không thích những loại rau củ trên thì các bạn có thể thay bằng loại khác như: bắp cải, bí ngồi, đậu que, nấm… </TD></TR></TABLE> | </FONT> | <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0> </TABLE> | Đến phần hành động này: </FONT>
| <TABLE cellSpacing=10 cellPadding=0 width="100%" border=0>
<TR> <td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><TABLE cellSpacing=0 align=left>
<TR> <td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top>
</TD></TR></TABLE> Bước 1:- Trước tiên là phải tráng bánh nha! Để món súp ngon hơn, các bạn nên cho thêm vào bột một chút lá hoặc rau thơm như hành, mùi tây, oregano… </TD></TR> <TR> <td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><TABLE cellSpacing=0 align=left>
<TR> <td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top>
</TD></TR></TABLE> Bước 2:- Cuộn tròn bánh lại rùi cắt nhỏ ra nào… </TD></TR> <TR> <td style="PADDING-LEFT: 15px; FONT-SIZE: 12px; COLOR: #333; FONT-FAMILY: Arial" vAlign=top><TABLE cellSpacing=0 align=left>
<TR> <td style="PADDING-RIGHT: 15px" vAlign=top>
</TD></TR></TABLE> Bước 3:- Đun kĩ các loại rau củ, hạt tiêu, lá thơm với nước hầm xương và nhớ nêm nếm cho vừa đấy nhá! Nếu mún “chất” hơn thì cho thêm tôm hoặc thịt nữa ha! </TD></TR></TABLE> | [color:9618=#000]Khi nào ăn thì chan nước vào bánh thui!
</FONT> | Ăn hay lắm đó!
Khéo khi còn ngon hơn cả mì cơ… CREDIT: KENH14.VN
|
| |
|