Bánh mỳ cắt bỏ phần diềm cứng,
Dùng thanh cán bột cán cho bánh mỏng xẹp.
Kiwi gọt vỏ cắt miếng hình múi cau, bỏ lõi. Dâu tây rửa sạch, để ráo.
Kem tươi cho ra bát, thêm đường, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh cho kem bông mượt thì dừng lại.
Đặt 2 miếng bánh mỳ đã cán mỏng lên nilon sạch, miếng sau hơi chờm lên miếng trước khoảng 1/3, làm như vậy để nối dài phần vỏ bánh, khi cuộn sẽ dễ dàng hơn. Dùng thìa phết một lớp kem mỏng lên bánh.
Xếp những quả dâu tây thành một hàng lên trên lớp kem, có thể cắt bớt phần cuống và đuôi nhọn để các quả dâu kết dính tốt hơn và cuộn bánh mỳ cũng tròn đều.
Sau khi xếp hoa quả thì giữ miếng bánh, nhấc cả lớp nilon lên cuộn tròn lại như cuốn sushi. Lớp kem mỏng ở mép bánh sẽ giữ cho cuộn không bị bung ra.
Khi ăn cắt thành nhiều khoanh, mỗi khoanh bánh vừa một miếng cắn là được.
Làm tương tự với kiwi, xoài, táo, lê, chuối hay đào…
Đặt các miếng bánh đã cắt cạnh nhau, lấy que tre dài xuyên qua tạo thành 1 xiên bánh, rất đẹp mắt.
Kết hợp nhiều loại trái cây cho bạn bữa ăn nhẹ phong phú hương vị và rực rỡ sắc màu.
Kem tươi và trái cây làm cho bánh mỳ không còn khô khan và khó nuốt nữa. Từng miếng bánh thơm ngon tan chảy trong miệng.
Món này có thể được thực hiện vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ cho bọn trẻ vào buổi chiều.