1.. Lòng trắng trứng luộc Nguyên liệu (làm 4 phần)
4 cái lòng trắng trứng lớn.
4 muỗng canh đường.
Kem vani.
4 cái lòng trắng trứng.
1/4 tách đường.
1 tách sữa.
1 muỗng cà phê vani.
1 ít hạt vani.
Cách làm1. Trước tiên chuẩn bị kem vani. Đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi đặc và hơi đổi màu.
2. Đun sôi sữa và vani.
3. Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó, từ từ đánh nhẹ.
4. Cho hỗn hợp trên vào phần sữa còn lại trong 1 cái bình., hạ lửa nhỏ, tiếp tục quậy cho đến khi đặc. Cho vani vào và quậy.
5. Cho hỗn hợp vào 1 cái máy lọc, lọc kỹ để lấy hạt vani và những vật lớn khác. Để nguội và làm đông lạnh trong 2 giờ.
6. Để làm bánh ngọt, đánh lòng trắng trứng và đường cho cứng.
7. Đun sôi 2 lít nước, rồi hạ nhỏ lửa.
8. Múc mỗi lần một muỗng canh hỗn hợp cho vào trong nước nóng. Luộc chúng trong nước trong 5-7 phút trên lửa nhỏ. Lọc và để qua 1 bên khoảng 10 phút cho nguội. Trộn với kem vani.
9. Làm lạnh 1 giờ trước khi dọn
2...Chanh trứng :Nguyên liệu (làm 4 phần)
4 muỗng canh nước chanh ép.
1/4 tách rượu vang trắng.
1 muỗng canh vỏ chanh xát bột.
3 cái trứng gà lớn, tiệt trùng.
2/3 tách đường làm bánh ngọt.
1 tách kem.
Cách làm1. Dùng trứng đã được tiệt trùng để bảo đảm không có vi khuẩn có hại.
2. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
3. Trộn bột mì, lòng đỏ trứng, 1/4 lượng đường, vỏ chanh mài, rượu và nước chanh ép trong một cái chảo. Mang đun sôi trên lửa vừa, thường xuyên quậy. Lấy xuống khỏi bếp và để nguội trong một giờ. Quậy vài lần.
4. Dùng một cái máy trộn bằng điện để đánh lòng trắng trứng với phần đường còn lại trong một cái tô cho đến khi cứng và trắng. Cho hỗn hợp chanh và kem vào và trộn nhẹ cho đến khi nhuyễn.
5. Đổ qua những tách nhỏ và trang trí với những miếng chanh.
3...Bánh kem nướngNguyên liệu (làm 8 phần)
1 1/4 tách vụn bánh quy.
1/4 tách đường.
1/3 tách bơ, làm tan.
2 gói phó mát kem mềm (227g).
1 hộp sữa đặc có đường (397g).
3 cái trứng.
1/4 tách nước chanh ép, cô đặc.
227g kem chua.
nước xốt dâu.
Cách làm1. Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo rộng 22,5cm.
2. Cho phó mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh cho vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
3.Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút hoặc cho đến khi ở giữa bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ,
4. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
5. Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội. (làm khoảng 1 1/3 tách)